Tạo website qua dịch vụ trên mạng

 

Với những dịch vụ tạo website trên mạng, từ doanh nhân đến người không rành về thiết kế web đều có thể dễ dàng xây dựng cho mình một trang web.

Việc sở hữu một website trước đây phải mất một khoảng thời gian dài cũng như chi phí khá lớn cho việc tạo và duy trì. Nay quá trình lập website chỉ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Siêu thị Web là dịch vụ mới xuất hiện ở Việt Nam, do người Việt sáng lập ra và ngôn ngữ hiển thị hoàn toàn bằng Tiếng Việt. Hiện tại, đây là một lựa chọn thích hợp cho các bạn có nhu cầu kinh doanh qua mạng, giới thiệu cửa hàng và các sản phẩm của mình.

Để sử dụng dịch vụ, trước hết vào mục Đăng ký, nhập các thông tin theo yêu cầu để khởi tạo tài khoản. Lưu ý là tại mục Tên miền đăng ký, bạn chỉ nhập vào phần mở rộng cho địa chỉ web vì trang web của bạn sẽ có dạng http://sieuthiweb.com/%5Bdomain_bạn_chọn%5D.

Để tránh chọn trùng tên miền, bạn kiểm tra tên miền tại ô Kiểm tra tên miền ngay trên trang chủ. Sau đó, nếu các thông tin và tên miền đều phù hợp với điều khoản của nhà cung cấp dịch vụ, sau không quá 24 giờ, bạn sẽ nhận được email thông tin tài khoản và đã có một “mảnh đất” riêng để làm việc.

Nhiệm vụ tiếp theo là truy cập vào phần quản lý website của mình tại http://sieuthiweb.com/administrator, nhập vào tên tài khoản và mật khẩu. Ngay lần đầu đăng nhập, bạn cần phải vào mục Thay đổi mật khẩu để tạo mật mã đăng nhập mới cho mình. Sau đó, vào thẻ Giao diện, chọn Quản lý giao diện, rồi thiết lập thêm các lựa chọn mà trang web yêu cầu, gồm tên website, logo, slogan và chọn một trong các giao diện sẵn có của dịch vụ. Xong, nhấn nút Lưu.

Tiếp theo, bạn vào thẻ Nội dung để thêm các danh mục và sản phẩm, cũng như cập nhật thông tin cho mục Tin tức. Do việc thiết kế website được thực hiện trên một công cụ đã được nhà cung cấp xây dựng sẵn nên mọi thao tác đều rất đơn giản và trực quan, bạn sẽ nhanh chóng có một website theo ý thích.

Weebly

Weebly cho phép tạo website nhanh gọn, hoàn toàn miễn phí, dễ dàng, kèm theo nhiều tiện ích thú vị để bạn chèn vào website. Mặc dù giao diện thiết kế hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuy nhiên dịch vụ hỗ trợ tốt tiếng Việt. Vì vậy, sẽ không khó để bạn tạo website với ngôn ngữ tiếng Việt ngay trên tiêu đề và các chủ mục riêng.

 
Giao diện Weebly.

Ngay khi truy cập vào trang chủ của Weebly (http://www.weebly.com), bạn nhập vào tên tài khoản (Username), mật khẩu (Password) và địa chỉ email (Email) rồi nhấn vào nút Sign Up ở ngay bên dưới.

Không cần kích hoạt email, bạn có thể bắt tay vào tạo web ngay lập tức. Ở các cửa sổ xuất hiện sau đó, bạn lần lượt nhập vào tiêu đề cho website, nhấn Continue, chọn tên miền, nhấp Continue lần nữa. Một cửa sổ soạn thảo xuất hiện, phía trên cùng là các công cụ được phân trong từng mục nhỏ.

Đầu tiên, bạn chọn thẻ Designs, lần lượt rê chuột qua các giao diện để xem thử sự thay đổi ngay bên dưới khung soạn thảo. Sau đó, tiếp tục duyệt qua các thẻ Elements, rồi chọn các nhóm công cụ bên trái, bạn chỉ việc thực hiện kéo – thả công cụ muốn dùng vào vị trí thích hợp giao diện chính, rồi chỉnh sửa.

Tùy theo mỗi công cụ mà bạn có thể chính sửa khác nhau. Như hình ảnh trên trang web thì bạn cần chọn hình trên máy để tải lên. Với các chuyên mục thì bạn nhập tên và tô màu, chọn kiểu chữ… Thiết kế xong, bạn nhấn vào nút Publish để đưa trang web mình lên mạng chia sẻ với mọi người.

WiX (http://www.wix.com)

WiX rất thích hợp để tạo website giải trí, chia sẻ hình ảnh, âm nhạc với bạn bè. Đầu tiên, bạn nhấn vào Start Now, chọn thẻ Sign Up, nhập các thông tin theo yêu cầu, nhấp Sign Up.

 
Giao diện WiX.

Để bắt đầu tạo webste, bạn chọn Create. Đợi một chút cho trang web tải về các giao diện, bạn chọn một giao diện ưa thích trong rất nhiều giao diện do dịch vụ cung cấp. Sau đó, chuyển đến các thẻ khác bên trái để chọn giao diện cho chương trình nghe nhạc, hộp thoại comment,… của website.

Sau khi lựa chọn một giao diện cho ứng dụng nào đó trên website, bạn còn có rất nhiều các thiết lập khác trên cửa sổ xuất hiện ra. Lựa chọn và chỉnh sửa xong tất cả, bấm Launch the Editor Now để chỉnh sửa lại toàn diện trang web một lần nữa. Trong quá trình chỉnh sửa, bạn nhấn Preview để xem trước. Khi thấy hoàn thiện thì click Publish.

Lưu ý:

Bạn không được mở chế độ chăn poup-up khi tạo web bằng dịch vụ WiX. Với dịch vụ WiX, bạn còn có thể lấy mã của từng đối tượng để chèn vào các trang website/blog khác của mình.

Trong quá trình chờ đợi email thông báo tài khoản từ Siêu thị Web, bạn có thể dùng tên tài khoản demo, mật khẩu là demo để đăng nhập sử dụng thử.

Ở các dịch vụ trên, bạn có thể mua tài khoản có phí để xây dựng web với nhiều ứng dụng chuyên nghiệp hơn nữa. Riêng Siêu thị web, nếu đăng ký tài khoản có phí một năm (100.000 đồng một tháng), bạn sẽ được tặng 1 domain riêng miễn phí.

Ngọc Dung

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: