Autoplay Media Studio 7.5 – Tạo file tự chạy chuyên nghiệp cho đĩa CD

 

Với Autoplay Media Studio 7.5, bạn sẽ dễ dàng tạo ra được một đĩa CD với hiệu ứng âm thanh, hình ảnh ấn tượng. Hoặc nếu bạn muốn tạo bộ phần mềm AIO (tất cả trong một) thì bạn cũng nên sử dụng phần mềm này.  Autoplay Media Studio sẽ tự động tạo một file tự chạy cho đĩa CD, công việc của bạn chỉ là chỉnh sửa lại file đó theo ý thích, mà không cần biết gì về ngôn ngữ lập trình!

Tải Autoplay Media Studio 7.5.1006.0 (dung lượng 37.59MB) tại:  http://tinypaste.com/0f97d.
Khởi động chương trình, chọn Create a new project để bắt đầu công việc. Phần mềm cung cấp 21 mẫu theo nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn (dùng làm file tự chạy cho CD phần mềm, dùng cho CD chứa album ảnh, CD dùng cho kinh doanh…), sau khi chọn một mẫu, bấm Create project now.

Giao diện file tự chạy sẽ chứa các button (nút bấm), và mỗi button sẽ thực thi một lệnh khác nhau, do đó bạn cần chỉnh sửa lại các button theo như ý muốn. Bấm đôi chuột vào từng button, bấm Browse để chọn một kiểu button khác, có rất nhiều kiểu button, chứa trong thư mục Gallery/Buttons của chương trình.

Để chèn hiệu ứng âm thanh cho button, bạn chuyển sang thẻ Attributes, tại khung Sound gồm 2 dòng Highlight (âm thanh phát ra khi rê chuột vào) và Click (phát ra âm thanh khi nhấp chuột), tại khung xổ xuống bạn chọn Standard để áp dụng hiệu ứng âm thanh mặc định của chương trình, hoặc chọn Custom rồi bấm Browse để chọn âm thanh khác.

Tại trang Button Properties, bấm thẻ Quick Action để xác lập thuộc tính cho từng button, tại khung When Objects is Clicked chứa các lệnh sẽ được thực thi khi bấm chuột vào button, một vài lệnh tiêu biểu như:

–    Show Page: chuyển sang trang khác, bạn có thể chọn trang trước hoặc trang sau tùy ý tại khung Page to show. Để tạo một page mới, vào menu Page > Insert…, chọn vị trí page tại phần Position, để tạo một trang giống hệt trang đã có, bạn đánh dấu vào dòng Copy of page, chọn trang muốn copy tại khung bên dưới.

–    Run Program, Open Document: chạy một chương trình hoặc mở một tài liệu. Trong dòng Run Mode, bạn chọn 1 trong 3 chế độ là Normal, Minimized (thu nhỏ cửa sổ chương trình được thực thi), Maximized (phóng to cửa sổ chương trình được thực thi).
–    Explore Folder: mở một thư mục, bạn phải đặt thư mục cần mở vào thư mục C:\Documents and Settings\Tên người dùng\My Documents\AutoPlay Media Studio 7.0\Projects\Tên Project\CD_Root của chương trình.
–    Play/Pause Background Music: phát nhạc nền, để thêm nhạc nền bạn vào menu Project > Audio…, bấm Add… để chọn nhạc (hỗ trợ các định dạng .wav, .ogg, .raw, .aif, .aiff). Chọn chế độ phát trong phần Play Mode bên dưới: Sequential (phát theo thứ tự danh sách bài hát), Random (phát ngẫu nhiên).
Ngoài ra, bạn còn có thể thêm các đối tượng như hình ảnh, video, flash, checkbox,… bằng cách vào menu Project, việc thiết lập thuộc tính cho các đối tượng này cũng tương tự như đối với button.

Sau khi làm xong, bấm F5 để xem thử, hoặc bấm F7 để xuất bản, tại hộp thoại Publish Project, chọn 1 trong 4 lựa chọn sau: Burn data CD/DVD (ghi ra CD/DVD), Hard drive folder (lưu lại thành thư mục trên ổ cứng), Web/Email executable (lưu lại với định dạng exe), ISO Image (lưu thành file ISO).

Trần Lại Phương Trúc

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: